ผัดมาม่า
วัตถุดิบ
- มาม่า 2 ก้อน
- กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
- โบโลน่า 1 ห่อ
- กะหล่ำปลี 1 ถ้วย
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น ตามชอบ
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ
- นำ มาม่า มาต้มในน้ำร้อน แค่พอคีบได้ ประมาณ 30-45 วินาที ตั้งกระทะ ไฟกลางไปทางแรง ใส่น้ำมันลงไป พอร้อนใส่กระเทียมลงไปผัดให้หอมและสีสวย
- ใส่ มาม่า ลงไป ผัดพอเข้ากันเล็กน้อย
- ใส่ผักกะหล่ำปลี โบโลน่า ผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาล พริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันดี ชิมรสตามชอบ
*จำนวนแคลอรี่ 584 กิโลแคลอรี่*
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น